- Trong một cuộc khảo sát gần đây, 94% chuyên gia dinh dưỡng cho biết tin nhắn dựa trên nỗi sợ hãi xung quanh thuốc trừ sâu trên sản phẩm có thể là một rào cản để ăn đủ trái cây và rau quả.
- Dư lượng thuốc trừ sâu trên các sản phẩm thông thường và hữu cơ được tìm thấy với số lượng nhỏ, rủi ro thấp không liên quan đến bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đối với sức khỏe.
- Người tiêu dùng nên tập trung vào việc ăn nhiều loại trái cây và rau quả có sẵn cho họ, vì hầu hết người Mỹ không nên ăn số lượng khuyến nghị.
Bạn có ăn đủ trái cây và rau hàng ngày?
Nếu chế độ ăn uống của bạn giống như hầu hết người Mỹ, câu trả lời là không. Mặc dù trái cây và rau quả rất giàu chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta yêu thích, 87% người Mỹ Nguồn tin don don ăn lượng rau khuyến nghị hàng ngày và 76% don don ăn đủ trái cây.
Trong khi tất cả mọi thứ từ ăn bữa ăn trên đường đến sa mạc thực phẩm có thể gây khó khăn khi ăn cầu vồng của trái cây và rau, một cuộc khảo sát gần đây chỉ ra một rào cản tiềm năng khác đối với người tiêu dùng: sợ thuốc trừ sâu trên sản phẩm.
Theo khảo sát nhỏ của các chuyên gia dinh dưỡng (RD) đã đăng ký từ Liên minh Thực phẩm và Nông nghiệp (AFF), 94% các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng nhắn tin sợ hãi xung quanh thuốc trừ sâu trên sản phẩm dẫn đến lo ngại quá mức về việc liệu trái cây và rau được trồng thông thường có an toàn không .
Trung bình, người Mỹ không đến gần để đáp ứng các khuyến nghị [sản xuất] ngay từ đầu, và thêm một rào cản nữa đưa chúng ta ra xa mục tiêu: ăn một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, theo ông Tamika Sims, Tiến sĩ, Giám đốc của Truyền thông Công nghệ Thực phẩm tại Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế.
Các chiến dịch quảng bá sản phẩm hữu cơ có lượng thuốc trừ sâu thấp hơn cũng có thể góp phần vào việc tiêu thụ ít trái cây và rau quả hơn, vì nhiều người thiếu quyền truy cập hoặc tài trợ để chỉ mua sản phẩm hữu cơ.
Điều đó có thể khiến mọi người từ bỏ việc ăn một lượng sản phẩm dồi dào hoàn toàn, giống như các chuyên gia dinh dưỡng nghĩ.
Nhiều người có thể lo lắng về việc ăn sản phẩm được nuôi trồng hữu cơ và cuối cùng ăn ít hơn trong thời gian dài nếu sản phẩm hữu cơ không dễ tiếp cận, có thể nói, Crystal Karges, RDN tại Crystal Karges Dinh dưỡng.
Karges thường trả lời các câu hỏi của khách hàng về thuốc trừ sâu và sự an toàn của các sản phẩm thông thường.
Cảm giác căng thẳng hoặc sợ hãi xung quanh một số loại thực phẩm hoặc thực hành canh tác làm mất niềm vui khi ăn và có khả năng ngăn chặn mọi người tiêu thụ thực phẩm có lợi cho chế độ ăn uống của họ, theo ông Karges nói với Healthline.
Nếu chế độ ăn uống của bạn giống như hầu hết người Mỹ, câu trả lời là không. Mặc dù trái cây và rau quả rất giàu chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta yêu thích, 87% người Mỹ Nguồn tin don don ăn lượng rau khuyến nghị hàng ngày và 76% don don ăn đủ trái cây.
Trong khi tất cả mọi thứ từ ăn bữa ăn trên đường đến sa mạc thực phẩm có thể gây khó khăn khi ăn cầu vồng của trái cây và rau, một cuộc khảo sát gần đây chỉ ra một rào cản tiềm năng khác đối với người tiêu dùng: sợ thuốc trừ sâu trên sản phẩm.
Theo khảo sát nhỏ của các chuyên gia dinh dưỡng (RD) đã đăng ký từ Liên minh Thực phẩm và Nông nghiệp (AFF), 94% các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng nhắn tin sợ hãi xung quanh thuốc trừ sâu trên sản phẩm dẫn đến lo ngại quá mức về việc liệu trái cây và rau được trồng thông thường có an toàn không .
Trung bình, người Mỹ không đến gần để đáp ứng các khuyến nghị [sản xuất] ngay từ đầu, và thêm một rào cản nữa đưa chúng ta ra xa mục tiêu: ăn một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, theo ông Tamika Sims, Tiến sĩ, Giám đốc của Truyền thông Công nghệ Thực phẩm tại Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế.
Các chiến dịch quảng bá sản phẩm hữu cơ có lượng thuốc trừ sâu thấp hơn cũng có thể góp phần vào việc tiêu thụ ít trái cây và rau quả hơn, vì nhiều người thiếu quyền truy cập hoặc tài trợ để chỉ mua sản phẩm hữu cơ.
Điều đó có thể khiến mọi người từ bỏ việc ăn một lượng sản phẩm dồi dào hoàn toàn, giống như các chuyên gia dinh dưỡng nghĩ.
Nhiều người có thể lo lắng về việc ăn sản phẩm được nuôi trồng hữu cơ và cuối cùng ăn ít hơn trong thời gian dài nếu sản phẩm hữu cơ không dễ tiếp cận, có thể nói, Crystal Karges, RDN tại Crystal Karges Dinh dưỡng.
Karges thường trả lời các câu hỏi của khách hàng về thuốc trừ sâu và sự an toàn của các sản phẩm thông thường.
Cảm giác căng thẳng hoặc sợ hãi xung quanh một số loại thực phẩm hoặc thực hành canh tác làm mất niềm vui khi ăn và có khả năng ngăn chặn mọi người tiêu thụ thực phẩm có lợi cho chế độ ăn uống của họ, theo ông Karges nói với Healthline.
Bạn có nên lo lắng về thuốc trừ sâu trên các sản phẩm thông thường?
Câu trả lời ngắn gọn: không. Đặc biệt nếu nỗi sợ này khiến bạn ăn ít trái cây và rau quả.
Nhưng một số chuyên gia thấy một lợi ích để ăn sản phẩm hữu cơ.
Dư lượng tiềm năng trên các sản phẩm hữu cơ hoặc thông thường có lượng [nhỏ] không liên quan đến bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe. Dịch vụ Tiếp thị Nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã ban hành các báo cáo xác nhận rằng dư lượng hóa chất thuốc trừ sâu tổng thể có trong thực phẩm ở mức dưới mức dung sai do Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ thiết lập và không gây lo ngại về an toàn, ông Sim Sims tuyên bố.
Mary Ellen Camire, Tiến sĩ, giáo sư khoa học thực phẩm và dinh dưỡng của con người tại Đại học Maine, đồng ý rằng không có lý do gì để lo lắng về mức độ rủi ro thấp của thuốc trừ sâu được tìm thấy trên sản phẩm.
Theo Camire, các nghiên cứu cho thấy lượng thuốc trừ sâu được tìm thấy trên các sản phẩm thông thường là rất nhỏ và thấp hơn so với trước đây. Bà cũng lưu ý rằng mầm bệnh vi khuẩn - vi khuẩn và vi rút - trên sản phẩm nên là mối quan tâm lớn hơn đối với người tiêu dùng so với thuốc trừ sâu.
Tuy nhiên, Camire vẫn không nói rằng sản phẩm hữu cơ và thông thường được tạo ra bằng nhau.
Có một số loại thuốc trừ sâu được phép sử dụng trong canh tác hữu cơ, nhưng chúng có nguồn gốc tự nhiên hơn. Họ không phải là những người [dựa trên hóa chất] mà mọi người lo lắng, Shaw Camire giải thích. Điều này thường dẫn đến sản phẩm lành mạnh hơn với lượng chất chống oxy hóa có lợi cao hơn.
Sản phẩm này có thể tốt cho sức khỏe hơn nhưng các nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng, có một lợi thế đáng kể - hoặc bất kỳ - để tránh thuốc trừ sâu bằng cách ăn hữu cơ.
Nhiều nghiên cứu Nguồn tin đã chứng minh rằng sản phẩm hữu cơ không có lợi thế về dinh dưỡng so với sản phẩm thông thường và sản phẩm hữu cơ không liên quan đến kết quả sức khỏe tốt hơn, ông Sim Sims nói với Healthline.
Nhìn chung, người tiêu dùng nên suy nghĩ nhiều hơn về việc ăn nhiều loại trái cây và rau quả có sẵn cho họ, và ít hơn về mức độ rủi ro thấp của dư lượng thuốc trừ sâu.
Nhưng một số chuyên gia thấy một lợi ích để ăn sản phẩm hữu cơ.
Dư lượng tiềm năng trên các sản phẩm hữu cơ hoặc thông thường có lượng [nhỏ] không liên quan đến bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến sức khỏe. Dịch vụ Tiếp thị Nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã ban hành các báo cáo xác nhận rằng dư lượng hóa chất thuốc trừ sâu tổng thể có trong thực phẩm ở mức dưới mức dung sai do Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ thiết lập và không gây lo ngại về an toàn, ông Sim Sims tuyên bố.
Mary Ellen Camire, Tiến sĩ, giáo sư khoa học thực phẩm và dinh dưỡng của con người tại Đại học Maine, đồng ý rằng không có lý do gì để lo lắng về mức độ rủi ro thấp của thuốc trừ sâu được tìm thấy trên sản phẩm.
Theo Camire, các nghiên cứu cho thấy lượng thuốc trừ sâu được tìm thấy trên các sản phẩm thông thường là rất nhỏ và thấp hơn so với trước đây. Bà cũng lưu ý rằng mầm bệnh vi khuẩn - vi khuẩn và vi rút - trên sản phẩm nên là mối quan tâm lớn hơn đối với người tiêu dùng so với thuốc trừ sâu.
Tuy nhiên, Camire vẫn không nói rằng sản phẩm hữu cơ và thông thường được tạo ra bằng nhau.
Có một số loại thuốc trừ sâu được phép sử dụng trong canh tác hữu cơ, nhưng chúng có nguồn gốc tự nhiên hơn. Họ không phải là những người [dựa trên hóa chất] mà mọi người lo lắng, Shaw Camire giải thích. Điều này thường dẫn đến sản phẩm lành mạnh hơn với lượng chất chống oxy hóa có lợi cao hơn.
Sản phẩm này có thể tốt cho sức khỏe hơn nhưng các nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng, có một lợi thế đáng kể - hoặc bất kỳ - để tránh thuốc trừ sâu bằng cách ăn hữu cơ.
Nhiều nghiên cứu Nguồn tin đã chứng minh rằng sản phẩm hữu cơ không có lợi thế về dinh dưỡng so với sản phẩm thông thường và sản phẩm hữu cơ không liên quan đến kết quả sức khỏe tốt hơn, ông Sim Sims nói với Healthline.
Nhìn chung, người tiêu dùng nên suy nghĩ nhiều hơn về việc ăn nhiều loại trái cây và rau quả có sẵn cho họ, và ít hơn về mức độ rủi ro thấp của dư lượng thuốc trừ sâu.
Vẫn muốn giảm lượng thuốc trừ sâu của bạn? Ở đây thế nào
Một số chuyên gia dinh dưỡng cảm thấy say mê về việc tránh thuốc trừ sâu dựa trên hóa chất. Jayne Williams, một cố vấn sức khỏe toàn diện được chứng nhận, đã nhận thấy sự gia tăng phản ứng viêm và các vấn đề sức khỏe microbiome ở bệnh nhân, mà cô cho rằng một phần là dư lượng thuốc trừ sâu.
1. Tích hợp các sản phẩm hữu cơ và địa phương vào chế độ ăn uống của bạn, nhưng hãy nhớ nó không phải là tất cả hoặc không có gì
Williams khuyến khích mọi người ăn càng nhiều thực phẩm hữu cơ càng tốt. Đối với những người chọn không hữu cơ, cô ấy khuyên bạn nên chọn một loại thực phẩm da dày hơn, như bơ hoặc chuối.
Một vài điều quan trọng cần nhớ là việc mua sắm và mua sản phẩm không phải là một điều đen trắng. Tôi nghĩ rằng một số gia đình nghĩ rằng ăn thực phẩm hữu cơ có nghĩa là tất cả thực phẩm của họ nên là hữu cơ, và điều này không nhất thiết phải thực tế đối với nhiều người, ông Karges chỉ ra.
Bạn cũng có thể hướng đến thị trường nông dân trên thị trường để sản xuất theo mùa.
2. Rửa sản phẩm của bạn
Tôi khuyến khích các khách hàng mà tôi làm việc cùng dành thời gian để làm sạch và lưu trữ sản phẩm để xử lý và xử lý an toàn hơn một khi được mang về nhà, theo ông Karges.
Chà trái cây và rau quả bằng tay và nước lạnh. Hoặc thực hiện rửa sản phẩm đơn giản bằng cách thêm một ít baking soda hoặc giấm trắng vào một bát nước lạnh lớn.
3. Trồng một vài loại rau tại nhà
Nếu mọi người lo ngại [về thuốc trừ sâu], bạn thậm chí có thể trồng một số loại rau tại nhà. Nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn nguồn cung cấp thực phẩm của mình nếu bạn có một ít không gian, khuyên dùng Camire.
Cô trồng rau diếp trong các ô cửa sổ và các loại thảo mộc trên bệ cửa sổ nhà bếp trong nhà. Chọn một vài loại rau dễ trồng có thể giúp bạn lấy rau xanh hoặc làm gia vị cho bữa ăn đơn giản như mở cửa sổ của bạn.
Nhận xét
Đăng nhận xét